trám răng composite

Đăng ngày: 12/12/2015 21:13
Trám răng bằng vật liệu composite

Hiện nay ngoài phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, tẩy trắng răng hoặc mặt dán sứ veneer thì trám răng bằng composite cũng là một cách được mọi người sử dụng.

 Đó chính là thời gian trám hoàn tất trong một lần hẹn, phục hồi vẻ thẩm mỹ răng và chi phí thấp. Màu sắc, mức độ trắng sáng của răng sẽ do bạn lựa chọn vì tùy vào quan điểm của mỗi người mà sẽ có gu thẩm mỹ khác nhau. Do chi phí thấp và thời gian điều trị nhanh gọn, không quá cầu kì nên rất được mọi người lựa chọn. Bên cạnh đó đắp mặt răng composite cũng có nhiều nhược điểm khiến bạn phải phân vân khi lựa chọn cách khắc phục như miếng trám qua thời gian ăn nhai và ngấm nước bọt sẽ tạo mùi hôi, miếng trám sẽ đổi màu hoặc có thể bong tróc trong quá trình sử dụng như cắn những vật dụng quá cứng. Thường thì miếng trám có thể sử dụng từ 2-3 năm là sẽ đổi màu nhưng nặng hay nhẹ còn tùy vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Một khi đắp mặt răng thì đồng nghĩa với việc răng bạn sẽ có cảm giác dày hơn, vì trám đắp mặt mục đích nhằm cải thiện màu sắc, không hề can thiệp chỉnh sửa hình dáng nên răng nhìn sẽ hơi thô và to hơn trước.

Đắp mặt răng composite

 Vì thế những trường hợp sau đây nha sỹ khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này.

         – Răng hô hoặc móm: Vì sau khi đắp mặt composite răng sẽ dày lên mà bản thân răng bạn đã có tiền sử hô, móm thì bây giờ trông càng tệ hơn.

        –  Răng xô lệch, mọc chen chúc nhiều : Ở những kẻ răng sẽ rất khó thao tác trong lúc trám, vì thế nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Quy trình đắp mặt răng composite phải được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, thao tác nhanh gọn thì sẽ cho ra những chiếc răng có hình dáng đẹp, màu răng chuẩn. Trong quá trình thực hiện người nha sỹ cần phải cẩn thận trong từng thao tác, tuyệt đối không được ngấm nước bọt vì nếu không cẩn thận phải thực hiện lại từ đầu rất mất thời gian và về sau tuổi thọ miếng trám sẽ rút ngắn và mau sút hơn.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào